-->

Phần mềm kiểm tra tình trạng pin của laptop

BatteryBar

BatteryBar là phần mềm hiển thị tình trạng pin trên thanh tác vụ, cùng với những thông tin có liên quan khác, chẳng hạn như dung lượng pin, tổng thời gian đã sử dụng, độ chai pin, tỷ lệ pin còn lại giúp bạn theo dõi tuổi thọ pin và tìm ra cách để chăm sóc tốt hơn cho pin máy tính của mình.


Bộ cài đặt của BatteryBar 3.6.6 bao gồm thanh công cụ BatteryBar và thanh công cụ nổi (floating), bạn có thể chọn thành phần mình muốn cài đặt hoặc cả hai. Nó cũng cung cấp hỗ trợ bổ sung thêm các chủ đề cho giao diện và các bản dịch ngôn ngữ. Nếu chọn cài bản dịch ngôn ngữ bạn sẽ được sử dụng BatteryBar trong giao diện tiếng Việt khá chuẩn.

Sau khi cài đặt xong nếu không nhìn thấy biểu tượng của BatteryBar trên thanh tác vụ bạn nhấp chuột phải vào thanh này, chọn Toolbars > BatteryBar, một biểu tượng hình quả pin màu đen sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ.

Hiển thị phần mềm kiểm tra mức độ chai pin BatteryBar trên thanh công cụ

Giao diện của BatteryBar Pro bao gồm một khung rất nhỏ giống như chiếc đồng hồ đo pin. Nó cho thấy tỷ lệ pin hiện còn (khi không dùng điện), di chuột qua đó bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn như dung lượng pin, tốc độ sạc, tình trạng pin, thời gian đã qua, tổng thời gian, độ chai pin.


Giao diện của phần mềm kiểm tra pin máy tính BatteryBar

Đó là tất cả những gì phiên bản BatteryBar miễn phí cung cấp cho người dùng, nếu muốn có nhiều tính năng hơn bạn chỉ cần nâng cấp BatteryBar lên phiên bản Pro mất phí. Với BatteryBar Pro bạn có thể chọn một cách sử dụng năng lượng, làm cho BatteryBar luôn hiển thị trên các cửa sổ khác, chọn cấu hình pin để hiển thị,...

BatteryBar khá nhẹ khi chạy trên máy tính, có thời gian phản hồi tốt và cung cấp chính xác các thông tin liên quan đến tình trạng pin của máy tính. Nếu đang tìm kiếm một phần mềm để theo dõi tình trạng pin thì BatteryBar sẽ là một đề xuất tốt cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng BatteryBar

Dưới đây là 1 vài lưu ý để kéo dài tuổi thọ và giảm mức độ chai của pin Laptop.

Bạn có thể tuân theo một vài lưu ý dưới đây để kéo dài tuổi thọ sử dụng của pin laptop và không để tình trạng chai pin diễn ra nghiêm trọng hơn.

 • Không sử dụng máy đến mức “kiệt quệ” nguồn pin. Hãy cắm sạc khi còn khoảng 10-20% dung lượng pin.
 • Nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài, hãy tháo pin ra khỏi máy.
 • Nếu sử dụng nguồn điện cố định thường xuyên (cắm sạc thường xuyên), sau 1-2 tuần, bạn hãy xả sạch pin rồi sạc lại từ đầu.
 • Giữ cho laptop luôn mát mẻ, không để bụi bám vào các khe thông gió. Điều này có thể khiến nhiệt độ laptop tăng cao, làm giảm tuổi thọ các linh kiện nói chung và pin nói riêng.
 • Thường xuyên vệ sinh mạch tiếp xúc của pin laptop và máy.
 • Với một số người, tháo pin laptop ra khỏi máy và chỉ sử dụng nguồn điện cố định. Tuy nhiên cách này không thực sự hiệu quả, pin laptop vẫn giải phóng năng lượng ra bên ngoài và tự giảm điện dung. Ngoài ra, với cách này, nếu mất điện trong quá trình sử dụng laptop sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.


BatteryCare

Ứng dụng BatteryCare mang đến tính năng tối ưu, quản lý pin máy tính hiệu quả như lượng điện trong pin, mức độ pin chai .... Tính năng chính cần kể tới của BatteryCare như quản lý thời gian dùng pin, hiển thị nhiệt độ CPU, cung cấp lời khuyên để kéo dài tuổi thọ cho pin.

BatteryCare là một phần mềm thông dụng dành riêng cho việc quản lý, chăm sóc và giúp bạn củng cố gia tăng tuổi thọ pin của laptop. Thông qua một số chế độ chăm sóc đặc biệt, chương trình sẽ giúp định hướng cho bạn làm cách nào để giữ gìn và duy trì độ bền của pin một cách tối ưu nhất.

Download BatteryCare - Tối ưu, quản lý Pin máy tính

BatteryCare là phần mềm được tạo ra để tối ưu hóa quá trình sử dụng và hiệu suất hoạt động của pin laptop ngày nay. Nó có khả năng theo dõi chu kỳ xả của pin, cung cấp thông tin chi tiết về pin, và giúp gia tăng sự tự quản pin đồng thời nâng cao tuổi đời của nó. BatteryCare còn có chức năng theo dõi nhiệt độ CPU và ổ đĩa cứng. Ngoài ra, nó còn được tích hợp phương thức tính toán thời gian pin với số liệu đáng tin cậy. 

Download BatteryCare phần mềm hỗ trợ quản lý tiết kiệm pin

Chương trình BatteryCare giúp bạn quản lý, tiết kiệm pin máy tính laptop hiệu quả. Sử dụng BatteryCare, pin máy tính của bạn sẽ được bảo vệ an toàn, tăng tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng. BatteryCare được nhiều đánh giá cao và yêu thích sử dụng là phần mềm không thể thiếu cho chiếc laptop của bạn.

Tải BatteryCare giúp người dùng Laptop biết được cách sử dụng pin sao cho hợp lý để kéo dài tuổi thọ của pin, cụ thể hơn là nên sạc pin khi nào, cất giữ pin ra sao, sạc và xả pin đúng cách,... Hầu hết người dùng laptop hiện nay đều không chú trọng việc giữ gìn pin sao cho tiết kiệm và phục vụ tốt cho các công việc của mình trên hệ thống và phần mềm BatteryCare sẽ hướng dẫn cho bạn về vấn đề này.

Để sử dụng BatteryCare trước hết bạn phải cài đặt BatteryCare trên hệ điều hành của mình. Xem hướng dẫn setup BatteryCare trên máy tính Windows của chúng tôi.

BatteryCare cung cấp cho bạn một lượng thông tin đáng kể về quá trình sử dụng pin thông qua các tính năng khác nhau. Qua đó, chương trình sẽ giúp bạn tính toán được mức thời gian sử dụng pin hợp lí tránh hao phí và gây ảnh hưởng đến chất lượng của pin.Hơn hết, BatteryCare sẽ giúp bạn tính toán chất lượng pin hiện tại từ các lần sạc pin, mức độ chai của pin … để đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn. Đây là một tính năng độc đáo tích hợp với người dùng đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng pin trên máy tính. Việc kiểm tra tình trạng pin máy tính là rất cần thiết để bạn có biện pháp xử lý kịp thời với các vấn đề của pin.

Ngoài ra, BatteryCare còn tích hợp chức năng hiển thị tình trạng pin trong khi đang chạy thông qua một màn hình hiển thị về các thông tin khác nhau và đặc biệt là hiển thị nhiệt độ CPU.  

Các tính năng chính của BatteryCare:

- Theo dõi chu kỳ xả của pin:

Thuật toán tiên tiến ghi lại chính xác thời điểm thực hiện xong một chu kỳ xả.
Khi số lượng chu kỳ xả được cài đặt đến giới hạn, sẽ hiện lên quả bóng bay thông báo để nhắc nhở thực hiện tháo xả toàn diện.

- Thông tin pin hoàn chỉnh

Ước tính thời gian còn lại theo số liệu thống kê trong các laptop mà không hỗ trợ thông tin thời gian còn lại của pin và chỉ liệt kê phần trăm nạp.
Hiển thị tất cả thông tin chi tiết về pin chẳng hạn như công suất, sự tiêu thụ, nhà sản xuất,…

-Đọc nhiệt độ CPU và ổ đĩa cứng

BatteryCare liên tục theo dõi nhiệt độ CPU và ổ đĩa cứng của bạn, cả trong đơn vị độ C hoặc độ F.

- Chuyển đổi kế hoạch điện năng tự động

Tùy thuộc vào nguồn điện của máy tính, BatteryCare có thể tự động lựa chọn kế hoạch điện năng mà bạn ưa thích.

- Kiểm soát qua Windows Aero và các dịch vụ yêu cầu

Tự động ngừng kích hoạt theme tăng tốc đồ họa trong Windows Vista và/hoặc các dịch vụ yêu cầu làm giảm đi tuổi thọ của pin.
Khi laptop ngừng chạy trên pin, theme đó sẽ được kích hoạt lại và các dịch vụ đã ngừng sẽ được khôi phục.

- Thông tin khu vực thông báo

Mang tính năng của một popup nhỏ gọn với thông tin cần thiết để giúp bạn nhanh chóng theo dõi về nhiệt độ, tình hình nạp, thời gian còn và kế hoạch điện năng.

- Tự động cập nhật

Không cần phải download các bộ cài đặt mới, khi phiên bản mới được cung cấp, chương trình sẽ tự động cập nhật.

- Gọn nhẹ trong hệ thống

Với những lo ngại về việc tối ưu hóa pin, BatteryCare không can thiệp vào hiệu suất hoạt động hệ thống. Nó chỉ yêu cầu 0,1% nguồn tài nguyên của bộ vi xử lý và bộ nhớ.Mẹo

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công, chú ý xuống tray icon

Bước 2: Tại cửa sở Basic Information hiển thị nhiệt độ của ổ cứng và chip máy tính

Bước 3: Tại cửa sổ Detailed Information hiển thị độ chai của pin. Dòng Wear Level thông báo mức độ chai của pin, nếu Wear Level: 0% tức là pin chưa bị chai, Wear Level: 100% tức là pin đã chai hoàn toàn.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm BatteryCare để Kiểm tra mức độ chai của pin Laptop. Nhờ vào phầm mềm này các bạn sẽ có cách sử dụng pin laptop tốt nhất cho mình. Ngoài BatteryCare, các bạn có thể sử dụng phần mềm Battery Optimizer để tiết kiệm pin cho laptop của mình.

BatteryCare cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về tình trạng hiện thời của Pin Laptop chẳng hạn như lượng điện còn lại trong pin, số lần pin sạc, mức độ chai của pin...Bên cạnh đó BatteryCare còn giúp kiểm soát các dịch vụ trên windows, chuyển đổi kế hoạch điện năng tự động để góp phần tối ưu pin, tiết kiệm và tăng tuổi thọ cho pin.

Một số ứng dụng quản lý pin khác 

Nếu như sử dụng thiết bị Android, và bạn đang cần một ứng dụng để quản lý tốt hơn cho Pin điện thoại của mình, thì DU Battery Saver sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, ứng dụng DU Battery Saver hỗ trợ quản lý việc sử dụng pin cho điện thoại Android, mục đích là giúp tiết kiệm pin cho điện thoại cũng như tăng tuổi thọ cho pin.

BatteryMon cũng là công cụ quản lý pin tương tự, gồm xem các thông số hiện tại của pin và hướng dẫn cách sạc pin cho laptop, đặc biệt BatteryMon còn cho bạn biết tên của pin đang sử dụng, công suất, điện áp, mức độ cảnh báo…

Đăng nhận xét

Tin liên quan


SẢN PHẨM BÁN CHẠY

  SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

   SẢN PHẨM MỚI

    SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT