Khắc phục Touchpad Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung

Touchpad hay còn gọi là bàn di chuột trên laptop, Các phần mềm điều khiển Touchpad trên laptop không phải là một phần mềm ổn định, chúng thường xuyên gặp các lỗi ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng . Nếu bạn gặp bất cứu vấn về Touchpad hay các lỗi Touchpad xảy ra trong quá trình sử dụng thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại các lỗi phổ biến nhất để giúp bạn khắc phục vấn đề.


1. TOUCHPAD KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC

Tình trạng Touchpad không dùng được thường xảy ra với một số dòng laptop quá cũ hoặc: xảy ra trong quá trình cập nhật Windows 10, đơn giản vì phần mềm Touchpad chưa thích ứng được với hệ điều hành dẫn đến lỗi Touchpad. Sau đây là cách sửa lỗi touchpad không sử dụng được.

Hãy chắc chắn rằng Touchpad trên hệ thống của bạn đã được kích hoạt

 - Trên nhiều Laptop, Touchpad được chuyển sang trạng thái OFF. Do đó bạn cần kiểm tra Touchpad trên laptop của bạn đã được kích hoạt hay chưa? Nếu Touchpad chưa được kích hoạt thì tiến hành kích hoạt lại.

 

 - Mở ứng dụng Settings trên laptop Windows 10 của bạn, sau đó tìm kiếm Mouse & touchpad settings.

 - Hãy chắc chắn rằng touchpad hiển thị trên cửa sổ này.

- Nếu không bạn quay trở lại và cài đặt driver một lần nữa.


 

- Click chọn Advanced mouse options để mở cửa sổ Main mouse and touchpad settings.

- Phụ thuộc vào Touchpad của bạn, cửa sổ này có thể khác nhau.

- Sau khi tìm thấy thiết lập Touchpad, chỉ cần chuyển đổi trạng thái Touchpad sang ON là xong.

 

 Cập nhập phần mềm cho Touchpad

- Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn lựa Device Manager, đây là phần kiểm soát các driver thiết bị đầu vào và ra, giúp bạn khắc phục chuột cảm ứng bị lỗi.

- Bước 2: Trong Device Manager lựa chọn phần driver chuột rồi click vào Touchpad tìm kiếm được chọn Update Driver.

 

- Bước 3: Sau đó chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống dò tìm và download update driver cho bạn (nếu có).

 

Ngoài ra bạn cũng nên truy cập vào chính trang chủ của laptop tìm mẫu model để tải chính xác Driver về máy hoặc sử dụng các phần mềm tự động dò tìm Driver như Driver Easy hoặc Driver Booster.

 

 2TOUCHPAD TRÊN LAPTOP SCROLL KÉO LÊN XUỐNG BỊ NGƯỢC

Cách 1: Sử dụng cài đặt Touchpad

 

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Settings trên Windows 10.

 

 

 

 

- Bước 2: Gõ tìm kiếm từ Touchpad và chọn vào mục Mouse and touchpad settings.

 Trong giao diện Mouse and Touchpad, bạn nhấn chọn mục Additional mouse options để mở hộp tùy chọn tinh chỉnh chuột trên máy tính.

 

Trên máy tính được thử nghiệm của Taimienphi.vn là Lenovo Ideapad 510 sử dụng driver touchpad Elan Smart-Pad*. Bạn click chọn tab ELAN > nhấp đúp vào Elan Smart-Pad để mở giao diện tùy chỉnh thao tác, cử chỉ touchpad trên máy tính.

 


- Bước 3: Click chọn mục Multi-Finger > Scolling > Bỏ tick chọn mục Reverse

   

Sau khi bỏ tick tùy chọn Reserve, bạn ấn OK hoặc Apply để hoàn thành.

 3. LỖI TOUCHPAD DI CHUỘT LUNG TUNG

Bạn đã tắt Touchpad nhưng không hiểu sao khi gõ phím và chạm tay vào vẫn bị di chuyển lung tung, đây thực chất là do lỗi Touchpad không thể tắt được và điều này sẽ gây rất nhiều khó chịu khi bạn gõ phím. 

Tình trạng này thường xuyên xảy ra trên các laptop đời mới và các hãng dường như chẳng quan tâm đến vấn đề này lắm. Điều mà bạn cần làm là tìm cách tắt nó đi, bạn hãy kéo lên đầu xem cách bật tắt Touchpad nhé.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


SẢN PHẨM BÁN CHẠY

    SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

      SẢN PHẨM MỚI

        SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT