Nối đất cho laptop không bị rò điện giật vào tay khi tiếp xúc

CỬA HÀNG LAPTOP GIA PHÁT421 Đường Lê Văn Thọ, Phường 16, Gò Vấp

Nối đất

Với cách dẫn dòng điện đi đường khác, giải pháp phổ biến nhất là nối đất. Nối đất ở đây nghĩa là dẫn điện tới các vật lớn, có khả năng xả trôi dòng điện đi. Mặt đất là một trong những thứ thường xuyên được sử dụng nhất. Thực tế, các nhà sản xuất đã có phương pháp nối đất cho bạn rồi, đó chính là sạc 3 chấu. Tuy nhiên, việc sử dụng sạc này là chưa đủ mà toàn bộ hệ thống điện cần phải được tiếp đất thì mới có tác dụng. Ở Việt Nam, việc tiếp đất không được coi trọng lắm. Phần đông người sử dụng ngay khi mua laptop về đều bẻ ngay chấu tiếp đất đi.

Không tạo thành mạch kín

Với cách này, bạn chỉ cần đi 1 đôi dép cao su trong nhà khi sử dụng máy. Như vậy, chân bạn đã cách điện khỏi mặt đất và không tạo thành mạch kín nên sẽ không bị giật.

Đi dép trong nhà để không tạo thành mạch kín lúc dùng laptop

Bạn cũng có thể sử dụng sơn móng tay, quét 1 lớp lên trên các bề mặt laptop mà bạn hay chạm vào. Sơn sẽ có tác dụng như 1 lớp bảo vệ cách điện bạn khỏi laptop.

 Một phương án khác là dán 1 lớp Decal mỏng lên laptop, cách này cũng tương tự như trên, giúp bạn không chạm vào bề mặt dẫn điện nữa. Với cách này thì bạn khỏi lo Laptop giật điện khi sử dụng.

 Tuy nhiên, cả hai phương án trên đều sẽ hơi mất mỹ quan cho laptop của bạn. Chẳng ai lại đi quét sơn móng tay lên bề mặt laptop thân yêu của mình hay quấn ni-lông lùm xùm quanh nó cả. Vì thế để đảm bảo thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc dán skin cho laptop. Đây vừa là 1 cách làm đẹp, thể hiện sự khác biệt của bạn và cũng đảm bảo không bị giật trong toàn bộ quá trình sử dụng.

 Nếu như bạn không thể tự xử lý Laptop giật điện bằng các cách trên, tốt nhất là bạn hãy mang máy đến ngay GIA PHÁT STORE 421 để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ. Những bác sĩ công nghệ ở đây sẽ tư vấn tận tình cho bạn, giúp bạn khắc phục những lỗi không đáng có.


Nối đất qua dây nối dài USB 

Cách này tiện nhất nối đất chỉ cần cắm usb vào là xong. Dùng cách này chỉ cần 1 dây nối dài usb nối đất là xong, khi cần cắm vô, không cần rút ra.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


SẢN PHẨM BÁN CHẠY

    SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

      SẢN PHẨM MỚI

        SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT